นโยบายคุกกี้

อัปเดตล่าสุด: 4 ธันวาคม 2018

ขอบคุณที่ใช้เว็บไซต์และบริการของเรา MYTONA PTE. LTD. (“MYTONA” หรือ “เรา” หรือ “ของเรา”) คือผู้ให้บริการและดูแลเว็บไซต์นี้

โปรดอ่านนโยบายคุกกี้ฉบับนี้โดยละเอียด รวมทั้งนโยบายความเป็นส่วนตัวและเงื่อนไขการให้บริการที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ของเรา

1 คุกกี้คืออะไร

คุกกี้คือไฟล์ข้อความขนาดเล็ก ทำหน้าที่จัดเก็บค่าเอกลักษณ์หรือตัวระบุที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งเว็บเซิร์ฟเวอร์ส่งไปยังคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งเปิดใช้งานอินเทอร์เน็ต เวลาที่คุณใช้งานเว็บไซต์หรือแอปมือถือ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์มีประสิทธิภาพ และเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะการใช้งานออนไลน์ของผู้ใช้ สำหรับนโยบายฉบับนี้ เมื่อพูดถึงคุกกี้ เราอาจหมายรวมถึงเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายกันด้วย เพื่อง่ายต่อการเข้าใจ

2 การแบ่งประเภทและหมวดหมู่คุกกี้ที่ใช้งาน

คุกกี้แบ่งแยกได้ตามประเภทต่าง ๆ ดังนี้

 • คุกกี้ตามเซสชัน คุกกี้ประเภทนี้จะทำงานในขณะที่เปิดเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชันอยู่ และจะถูกลบโดยอัตโนมัติ ทันทีที่ปิดเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชันนั้น

 • คุกกี้ถาวร คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เราจดจำการตั้งค่าของคุณเมื่อคุณกลับมาใช้งานเว็บไซต์หรือบริการของเราอีกครั้ง และจะคงอยู่ในคอมพิวเตอร์หลังจากหลังจากที่คุณใช้บริการหรือใช้งานเว็บไซต์ของเรา

 • คุกกี้ของบุคคลที่หนึ่ง คุกกี้ประเภทนี้ถูกสร้างขึ้นโดยเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม ซึ่งURL ของเว็บไซต์จะปรากฏขึ้นในแถบที่อยู่

 • คุกกี้ของบุคคลที่สาม คุกกี้ประเภทนี้ถูกสร้างขึ้นโดยเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งเป็นเจ้าของข้อความหรือเนื้อหาบางส่วนเช่น โฆษณาหรือรูปภาพในเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม

นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งคุกกี้เป็นหมวดหมู่ ดังนี้

 • คุกกี้ที่จำเป็นอย่างยิ่ง หมายถึงคุกกี้ที่จำเป็นต้องมี เพื่อใช้ระบุตัวตน และเพื่อให้คุณใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บนเว็บไซต์และที่เราให้บริการได้

 • คุกกี้เพื่อใช้งาน มีไว้เพื่อจดจำตัวเลือกต่างๆ ของคุณ (เช่น ชื่อผู้ใช้ ภาษา) ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์และบริการของเราให้ตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์หรือประสิทธิภาพ ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลว่าคุณใช้งานเว็บไซต์และบริการของเราเมื่อไรและอย่างไร (เช่น หน้าเพจที่ดูบ่อยที่สุด) และตรวจสอบว่าคุณได้รับการแจ้งเตือนข้อผิดพลาดหรือไม่

 • คุกกี้โฆษณา (กลุ่มเป้าหมาย) คอยเก็บข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบการท่องเว็บไซต์ของคุณ เพื่อแสดงโฆษณาและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและตรงตามความสนใจของคุณ นอกจากนี้ ยังจำกัดจำนวนครั้งในการแสดงเนื้อหาหรือโฆษณาบางอย่าง รวมทั้งช่วยวัดประสิทธิภาพของโฆษณาหรือแคมเปญการตลาด โดยปกติแล้วเครือข่ายโฆษณาบุคคลที่สามจะใช้คุกกี้เหล่านี้ เพื่อจดจำเว็บไซต์ที่คุณใช้งาน และจะแชร์ข้อมูลดังกล่าวให้กับบุคคลอื่นๆ เช่น บริษัทโฆษณา

นอกจากนี้ เรายังใช้เทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อเก็บข้อมูลของคุณ เช่น ข้อมูลที่เก็บไว้ในอุปกรณ์หรือเว็บเบราว์เซอร์ ตัวระบุอุปกรณ์และซอฟต์แวร์อื่นๆ เพื่อวัตถุประสงค์ที่คล้ายคลึงกัน ได้แก่

 • แท็กพิกเซล แท็กพิกเซล (หรือที่เรียกว่าบีคอนหรือพิกเซล) เป็นกลุ่มโค้ดเล็กๆ ที่ติดตั้งอยู่ใน (หรือเรียกใช้โดย) เว็บเพจ อีเมล แอป หรือโฆษณา โดยทำหน้าที่ดึงข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับอุปกรณ์และเบราว์เซอร์ของคุณ รวมถึงลักษณะการโต้ตอบของคุณกับอุปกรณ์และเบราว์เซอร์นั้น เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับประเภทอุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการ ประเภทและรุ่นของเบราว์เซอร์ เว็บไซต์ที่เยี่ยมชม เวลาในการเยี่ยมชม เว็บไซต์ที่อ้างอิง ที่อยู่ IP ข้อมูลการเปิดอีเมลหรือคลิกโฆษณา และข้อมูลอื่นๆ ที่คล้ายคลึง รวมถึงไฟล์ข้อความขนาดเล็ก (คุกกี้) ซึ่งระบุอุปกรณ์โดยไม่ซ้ำกัน บุคคลที่สามจะใช้พิกเซลเป็นสื่อในการตั้งค่าและอ่านคุกกี้เบราว์เซอร์จากโดเมน ซึ่งตนไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการและเป็นเจ้าของโดเมนนั้น แต่จะขออนุญาตจากเจ้าของโดเมนเพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผู้เข้าชมโดเมนนั้น

 • Local Storage/Session Storage Web storage เป็นวิธีการเก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์เหมือนกับคุกกี้ ข้อมูลที่เก็บด้วย Local Storage จะเป็นการเก็บข้อมูลอย่างถาวรจนกว่าผู้ใช้จะลบทิ้ง ส่วน Session Storage จะเก็บข้อมูลเพียงหนึ่งเซสชัน และจะหายไปเมื่อคุณปิดหน้าเพจในเบราว์เซอร์ ข้อแตกต่างจากคุกกี้ คือ ระบบจะไม่ส่งข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ทุกครั้งที่มีการร้องขอ และสามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่า (สูงสุด 5MB) ทั้งยังรวดเร็วและปลอดภัยกว่าด้วย

 • ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (หรือ SDK) ทำหน้าที่เหมือนพิกเซลกับคุกกี้ แต่จะทำงานอยู่ในบริบทของแอปมือถือ ที่ไม่สามารถใช้พิกเซลกับคุกกี้ได้ โค้ด SDK จะติดตั้งอยู่ในแอป โดยอนุญาตให้เราและพาร์ทเนอร์เก็บข้อมูลการโต้ตอบของคุณกับแอปและข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และเครือข่ายที่ใช้งาน

 • แฟลชคุกกี้ เป็นเทคโนโลยีที่ทำหน้าที่เทียบเคียงคุกกี้ และสามารถเก็บข้อมูลในอุปกรณ์ของคุณได้ด้วย โดยปกติระบบจะเก็บข้อมูลไว้ในไฟล์ที่ต่างจากคุกกี้อื่นๆ ด้วยเหตุนี้ จึงใช้วิธีจัดการและลบข้อมูลที่ไม่เหมือนกัน

3 เหตุผลและวิธีการใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ต่อไปนี้

 • ช่วยให้คุณใช้เว็บไซต์และบริการได้อย่างเต็มที่

 • ตรวจสอบสิทธิ์และระบุตัวตนของคุณในฐานะผู้ใช้เว็บไซต์และบริการ เพื่อมอบบริการที่จำเป็น

 • บันทึกการตั้งค่าหรือตำแหน่งที่ตั้งที่คุณค้นดูเว็บไซต์หรือใช้บริการของเรา

 • วิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์และบริการ เพื่อปรับเปลี่ยนเว็บไซต์และบริการให้ตรงกับความต้องการของคุณ

 • รู้ว่าคุณสนใจสิ่งใด เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่ตรงตามความสนใจ

เราจะไม่ใช่คุกกี้เก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่อยู่ในคุกกี้อาจมีการเชื่อมโยงกับข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณให้ไว้กับเราผ่านทางช่องทางการใช้บริการอื่นๆ (เช่น ผ่านการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์)

เราได้นำ Google Analytics ซึ่ง Google เป็นผู้ให้บริการมาใช้กับเว็บไซต์ของเรา เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและปรับปรุงการใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดย Google Analytics จะใช้เฉพาะคุกกี้ในหมวดการวิเคราะห์เท่านั้น คุกกี้ของ Google Analytics จะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะการใช้งานเว็บไซต์ โดยจะเก็บในแบบสถิติรวมเพื่อให้เราเห็นภาพว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์ของเราอย่างไร

โปรดทราบว่าในเว็บไซต์นี้ โค้ด Google Analytics จะเสริมด้วย “gat._anonymizeIp();” เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลที่อยู่ IP ในแบบไม่ระบุตัวตน (หมายถึงการมาสก์หรือปกปิดที่อยู่ IP ไว้) เราจะลบข้อมูลระบุตัวตนของที่อยู่ IP ใน Google Analytics และจะส่งข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนนี้ไปเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ของ Google ในสหรัฐอเมริกา Google อาจส่งข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สาม ในกรณีที่มีข้อบังคับทางกฎหมาย หรือบุคคลที่สามต้องประมวลผลข้อมูลนั้นในนามของ Google Google จะไม่เชื่อมโยงที่อยู่ IP ของคุณกับข้อมูลอื่นใดที่ Google มีอยู่ ดูข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Google ได้ที่ https://support.google.com/analytics/answer/6004245http://www.google.com/analytics/terms/gb.html หรือ https://www.google.de/intl/en_uk/policies/ (เปิดลิงก์ภายนอกในแท็บใหม่)

ดูข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่เราใช้ในเว็บไซต์ได้จากตารางด้านล่าง

ชื่อคุกกี้

วันหมดอายุ/วันหมดอายุตามค่าเริ่มต้น

คำอธิบาย

_ga

2 ปี

ใช้เพื่อแยกตัวตนผู้ใช้

_gid

24 ชั่วโมง

ใช้เพื่อแยกตัวตนผู้ใช้

_gat

1 นาที

ใช้เพื่อควบคุมอัตราการขอ ถ้าใช้ Google Analytics ผ่าน Google Tag Manager คุกกี้นี้จะมีชื่อว่า _dc_gtm_<property-id>

AMP_TOKEN

30 วินาทีถึง 1 ปี

มีโทเค็นที่ใช้ดึงข้อมูลรหัสไคลเอ็นต์จากบริการรหัสไคลเอ็นต์ของ AMP ส่วนค่าอื่นๆ ที่เป็นไปได้จะระบุข้อมูลการไม่เลือกใช้ (opt-out) คำขอที่ดำเนินการอยู่ หรือข้อผิดพลาดซึ่งเรียกข้อมูลรหัสไคลเอ็นต์จากบริการรหัสไคลเอ็นต์ของ AMP

_gac_<property-id>

90 วัน

เก็บข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญสำหรับผู้ใช้ ถ้าคุณลิงก์บัญชี Google Analytics กับบัญชี Google Ads แท็ก Conversion บนเว็บไซต์ Google Ads จะอ่านค่าคุกกี้นี้ เว้นแต่คุณจะเลือกไม่ใช้คุกกี้

accept_cp_mytona

30 วันนับตั้งแต่ยินยอม

เก็บข้อมูลเกี่ยวกับการยอมรับนโยบายคุกกี้ของผู้ใช้ ค่าของคุกกี้: ใช่

4 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้

เบราว์เซอร์ของคุณสามารถบันทึกคุกกี้ไว้บางส่วนหรือทั้งหมดก็ได้ โดยคุณมีสิทธิ์ดู เปลี่ยนแปลง และจัดการการตั้งค่าคุกกี้ ทั้งนี้ ฟีเจอร์การทำงานเหล่านี้จะใช้ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ไม่ได้ คุณสามารถตั้งค่าเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ได้ทุกเมื่อว่าจะให้ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด แจ้งเตือนเมื่อมีการสร้างคุกกี้ หรือเลือกที่จะไม่ใช้คุกกี้ ในกรณีที่เลือกตัวเลือกสุดท้าย ผู้ใช้จะใช้งานฟีเจอร์เฉพาะบุคคลบางอย่างไม่ได้ และอาจใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ของเว็บไซต์ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เบราว์เซอร์แต่ละแบบแตกต่างกันไป ฉะนั้นโปรดตรวจสอบเมนูช่วยเหลือ ตัวเลือก หรือค่ากำหนดของเบราว์เซอร์ที่คุณใช้งาน เพื่อดูวิธีการเปลี่ยนค่ากำหนดของคุกกี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าคุกกี้ของเบราว์เซอร์ที่คนนิยมใช้กันได้จากลิงก์ด้านล่าง

Internet Explorer

Chrome

Safari

FireFox

Safari IOS.

5. วิธีปฏิเสธและลบคุกกี้

ดูวิธีปฏิเสธและ/ลบคุกกี้ที่มีอยู่ได้จากเว็บไซต์ต่อไปนี้ http://www.allaboutcookies.org/www.youronlinechoices.eu (สำหรับผู้ใช้ใน EEA), http://youradchoices.ca/choices (สำหรับผู้ใช้ในแคนาดา), http://www.aboutads.info/choices/ (สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา) นอกจากนี้ คุณยังกำหนดไม่ให้ Google เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูล (เช่น คุกกี้และที่อยู่ IP) ได้โดยดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอินเบราว์เซอร์จากเว็บไซต์นี้ https://tools.google.com/dlpage/gaoptout/ (เปิดลิงก์ภายนอกในแท็บใหม่)

เวลาที่คุณเข้าชมเว็บไซต์หรือใช้บริการของเรา อย่าปิดการใช้งานคุกกี้ เนื่องจากอาจส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานได้ เช่น ระบบจะจดจำค่ากำหนด เช่น ภาษาและประเทศ ที่คุณตั้งไว้ไม่ได้ และจะไม่จำว่าคุณได้เคยยอมรับเงื่อนไขและข้อกำหนดอะไรไปแล้ว หรือเลือกไม่รับการใช้งานอะไร

นอกจากนี้ ข้อมูลที่คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ได้รวบรวมไว้อาจถูกลบทิ้ง ถ้าคุกกี้ถูกลบ เราอาจจะยังใช้ข้อมูลที่เก็บไว้ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงค่ากำหนด แต่เราจะไม่นำคุกกี้ที่ปิดใช้งานไปแล้วมาเก็บข้อมูลอื่นๆ ที่ได้จากการใช้งานของคุณ

6. คำยินยอม

การใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อโดยไม่เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเบราว์เซอร์ถือว่าคุณยินยอมให้เราใช้คุกกี้และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่คล้ายคลึง ตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ในนโยบายฉบับนี้

7. ความถี่ในการปรับปรุงนโยบายคุกกี้

เราอาจแก้ไขปรับปรุงนโยบายฉบับนี้เป็นระยะๆ เพื่อให้เนื้อหาสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงประเภทหรือหมวดหมู่ของคุกกี้ที่เราใช้งาน หรือเพื่อวัตถุประสงค์ด้านเทคนิค กฎหมาย หรือข้อบังคับ ดังนั้น โปรดคอยตรวจสอบข้อมูลในหน้านโยบาย เพื่อให้ทราบถึงวิธีการใช้งานคุกกี้และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง วันที่ซึ่งปรากฏอยู่ด้านบนของนโยบายคือวันที่อัปเดตข้อมูลล่าสุด

8. ติดต่อเรา

หากมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้คุกกี้ โปรดติดต่อเราที่ legal@mytona.com