นโยบายคุกกี้

ปรับปรุงครั้งล่าสุด 29.08.2023: 

ขอบคุณที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราและใช้บริการของเรา! เว็บไซต์และบริการจัดให้โดย Mytona (ต่อไปนี้เรียกว่า "เรา")

โปรดทำความคุ้นเคยกับนโยบายคุกกี้นี้อย่างละเอียด ตลอดจนนโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดในการให้บริการตามที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ของเรา

1. คุกกี้คืออะไร

คุกกี้คือไฟล์ข้อความขนาดเล็กที่มีตัวระบุหนึ่งเดียวและถูกส่งไปยังคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อื่นใดที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเมื่อท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราหรือใช้บริการของเรา มีการใช้คุกกี้อย่างกว้างขวางเพื่อสนับสนุนการทำงานที่มีประสิทธิภาพของเว็บไซต์และแอปพลิเคชันต่างๆ และเพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่าออนไลน์ของผู้ใช้ เพื่อความง่าย เราใช้คำว่าคุกกี้ในนโยบายนี้ แต่เราอาจใช้เทคโนโลยีอื่นในลักษณะที่คล้ายคลึงกัน (ต่อไปนี้เรียกว่า "คุกกี้")

2. คุกกี้ประเภทใดและหมวดหมู่ใดบ้างที่อาจถูกนำมาใช้

มีคุกกี้อยู่หลากหลายประเภท:

 • คุกกี้เซสชัน: คุกกี้เหล่านี้จะทำงานตราบเท่าที่เบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชันของท่านเปิดอยู่ คุกกี้เหล่านี้จะลบตัวเองโดยอัตโนมัติทันทีที่ท่านปิดเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชัน

 • คุกกี้ถาวร: คุกกี้เหล่านี้ช่วยจดจำการตั้งค่าของท่านในกรณีที่ท่านกลับมาที่เว็บไซต์ของเราหรือใช้บริการของเราซ้ำๆ ด้วยเหตุนี้ คุกกี้เหล่านี้จึงยังคงอยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่านหลังจากที่ท่านออกจากเว็บไซต์ของเราหรือใช้บริการเสร็จแล้ว

 • คุกกี้ของบุคคลที่หนึ่ง: คุกกี้เหล่านี้สร้างโดยเว็บไซต์ซึ่ง URL นั้นแสดงในแถบที่อยู่ของเบราว์เซอร์

 • คุกกี้ของบุคคลที่สาม: ไฟล์เหล่านี้จัดเก็บโดยเว็บไซต์อื่นที่โพสต์เนื้อหา (เช่น รูปภาพหรือโฆษณา) บนหน้าเว็บที่ท่านกำลังดู

คุกกี้ยังแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ:

 • คุกกี้สำคัญ (มีความจำเป็นอย่างยิ่ง) คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับท่านในการใช้ฟังก์ชันที่นำเสนอโดยเว็บไซต์และบริการ และยังใช้สำหรับการระบุตัวตนของผู้ใช้ด้วย

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เว็บไซต์หรือบริการจดจำตัวเลือกที่ท่านทำ (เช่น ชื่อผู้ใช้หรือภาษาที่ท่านเลือก) และด้วยเหตุนี้จึงปรับปรุงและปรับแต่งเว็บไซต์และบริการให้เหมาะกับท่าน

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเวลาและวิธีที่ท่านใช้เว็บไซต์และบริการ และบริการใดและส่วนใดของเว็บไซต์ที่ท่านเยี่ยมชมบ่อยที่สุด นอกจากนี้ คุกกี้เหล่านี้ยังใช้เพื่อชี้แจงว่าท่านได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับข้อผิดพลาดหรือไม่

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (เพื่อปรับเนื้อหาเข้ากับกลุ่มเป้าหมาย) คุกกี้เหล่านี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่าของท่านในเบราว์เซอร์เพื่อทำให้โฆษณาและเนื้อหาที่เรานำเสนอเหมาะสมกับท่านและความสนใจของท่านมากขึ้น นอกจากนี้ คุกกี้เหล่านี้ยังใช้เพื่อจำกัดจำนวนการดูโฆษณาหรือเนื้อหาเฉพาะ และเพื่อประเมินประสิทธิภาพของโฆษณาหรือแคมเปญการตลาด โดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกติดตั้งโดยเครือข่ายโฆษณาของบุคคลที่สาม คุกกี้เหล่านี้จะจดจำเว็บไซต์ที่ท่านเยี่ยมชมและให้ข้อมูลนั้นแก่บุคคลอื่น รวมถึงผู้โฆษณา

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ทำให้สามารถรวบรวมข้อมูลของท่านได้ รวมถึงข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในเบราว์เซอร์หรือบนอุปกรณ์ของท่าน ตัวระบุที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของท่าน และซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่มีวัตถุประสงค์เทียบเท่า ซึ่งรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

 • แท็กพิกเซล: หรือที่เรียกว่าพิกเซลติดตามหรือบีคอน ซึ่งเป็นโค้ดขนาดเล็กที่ติดตั้ง (หรือเรียกใช้) โดยหน้าเว็บ อีเมล แอปพลิเคชัน หรือโฆษณา ซึ่งอาจได้รับข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับอุปกรณ์หรือเบราว์เซอร์ของท่าน และเกี่ยวกับวิธีที่ท่านโต้ตอบกับอุปกรณ์หรือเบราว์เซอร์ ตัวอย่างเช่น รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการของท่าน, ประเภทและเวอร์ชันของเบราว์เซอร์ที่ท่านใช้, การเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน, ระยะเวลาที่ท่านเข้าชม, เว็บไซต์อ้างอิง, ที่อยู่ IP ของท่าน, การเปิดอีเมลหรือการกดโฆษณา และข้อมูลอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน รวมถึงไฟล์ข้อความขนาดเล็ก (คุกกี้) ที่ระบุอุปกรณ์ของท่านโดยเฉพาะ แท็กพิกเซลเป็นวิธีที่บุคคลที่สามสามารถใช้เพื่อติดตั้งและอ่านคุกกี้ของเบราว์เซอร์จากโดเมนที่พวกเขาไม่ได้ใช้เอง และรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้เยี่ยมชมโดเมนนั้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของโดเมน

 • การเก็บข้อมูลในเครื่องหรือการเก็บข้อมูลเฉพาะเซสชัน: เป็นประเภทของการเก็บข้อมูลที่ทำให้สามารถบันทึกข้อมูลบางอย่างในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ได้คล้ายกับคุกกี้ การเก็บข้อมูลในเครื่องจะบันทึกข้อมูลอย่างถาวรจนกว่าผู้ใช้จะลบออก ในขณะที่การเก็บข้อมูลเฉพาะเซสชันจะบันทึกข้อมูลตราบเท่าที่ยังคงใช้งานเซสชันนั้นอยู่ จนกว่าผู้ใช้จะปิดหน้าเว็บในเบราว์เซอร์ของตน ข้อมูลนี้จะไม่ถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ในทุกคำขอ ซึ่งแตกต่างจากคุกกี้ และการเก็บข้อมูลทำให้สามารถบันทึกข้อมูลจำนวนมากขึ้น (ปกติแล้วสูงสุด 5MB) เพื่อบันทึกข้อมูลได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น และทำงานได้เร็วขึ้น

 • ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (เรียกอีกอย่างว่า SDK) ทำงานเหมือนคุกกี้และแท็กพิกเซล แต่ทำงานในแอปพลิเคชันมือถือที่แท็กพิกเซลและคุกกี้ไม่สามารถทำงานได้เสมอไป มีการติดตั้งโค้ดส่วนหนึ่ง (SDK) ในแอปพลิเคชัน ซึ่งช่วยให้เราและพันธมิตรของเรารวบรวมข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับการโต้ตอบของท่านกับแอปพลิเคชัน และข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และเครือข่ายของท่าน

 • แฟลชคุกกี้ เป็นเทคโนโลยีที่สามารถให้การทำงานเทียบเท่ากับคุกกี้และสามารถบันทึกข้อมูลบนอุปกรณ์ของท่านได้ ข้อมูลนี้มักถูกบันทึกไว้ในไฟล์ที่แตกต่างจากไฟล์ของคุกกี้อื่นๆ ซึ่งหมายความว่าการจัดการและการลบคุกกี้เหล่านี้จะดำเนินการในลักษณะที่แตกต่างกัน

3. เราใช้คุกกี้อย่างไรและเพราะเหตุใด

เราใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ต่อไปนี้:

 • เพื่อให้ท่านมีโอกาสใช้เว็บไซต์และบริการของเราได้อย่างเต็มที่

 • เพื่อระบุและยืนยันตัวตนของท่านในฐานะผู้ใช้เว็บไซต์และบริการของเราเพื่อสามารถให้บริการที่จำเป็นแก่ท่าน

 • เพื่อจัดเก็บการตั้งค่าของท่านหรือสถานที่ที่ท่านดูเว็บไซต์หรือใช้บริการเสร็จแล้ว

 • เพื่อวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์และบริการของท่านเพื่อปรับเว็บไซต์และบริการให้เข้ากับความชอบส่วนตัวของท่าน

 • เพื่อระบุความสนใจของท่านเพื่อที่จะได้นำเสนอเนื้อหาที่ท่านอาจสนใจ

เมื่อเราใช้คุกกี้ เราจะไม่เรียนรู้ข้อมูลต่างๆ เช่น ชื่อของท่าน แต่เราจะสามารถเชื่อมต่อข้อมูลที่เก็บไว้ในคุกกี้เข้ากับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ ซึ่งท่านสามารถให้เราได้ด้วยวิธีอื่น (เช่น โดยใช้บริการข้อเสนอแนะบนเว็บไซต์ของเรา)

เพื่อวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์และปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่อง บริการ Google Analytics จะถูกรวมเข้ากับเว็บไซต์ของเรา Google Analytics ใช้คุกกี้ประเภทเดียวเท่านั้น นั่นคือ คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ คุกกี้ของ Google Analytics ใช้เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับว่าผู้ใช้ใช้เว็บไซต์ของเราอย่างไร คุกกี้เหล่านี้จะรวบรวมข้อมูลโดยรวมเพื่อให้เราเห็นภาพว่าท่านใช้เว็บไซต์ของเราอย่างไร

โปรดทราบว่าในเว็บไซต์นี้มีการเพิ่มรหัส Google Analytics ด้วยฟังก์ชัน "gat._anonymizeIp();" ซึ่งช่วยให้สามารถรวบรวมที่อยู่ IP โดยไม่ระบุชื่อได้ (เรียกว่าการปิดบัง IP) เราไม่ระบุที่อยู่ IP ใน Google Analytics และข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนจะถูกถ่ายโอนและจัดเก็บโดย Google บนเซิร์ฟเวอร์ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ Google อาจถ่ายโอนข้อมูลนี้ไปยังบุคคลที่สามหากกฎหมายกำหนดให้ทำเช่นนั้น หรือเมื่อบุคคลที่สามดังกล่าวกำลังประมวลผลข้อมูลในนามของ Google ทั้งนี้ Google จะไม่เชื่อมโยงที่อยู่ IP ของท่านเข้ากับข้อมูลอื่นใดที่จัดเก็บโดย Google ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขของ Google สำหรับการใช้งานและการรักษาความลับของข้อมูลได้ในหน้า https://support.google.com/analytics/answer/6004245http://www.google.com/analytics/terms/th.html และ https://www.google.de/intl/th_th/policies/ (ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ภายนอกที่จะเปิดในแท็บใหม่)

ตารางต่อไปนี้ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่เราใช้ในเว็บไซต์ของเรา:


ชื่อคุกกี้

อายุใช้งาน/อายุใช้งานเริ่มต้น

คำอธิบาย


หมวดหมู่

_ga

2 ปี

แยกความแตกต่างระหว่างผู้ใช้

คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

_gid

24 ชั่วโมง

แยกความแตกต่างระหว่างผู้ใช้

คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

_gat

1 นาที

จำกัดความถี่ของคำขอ หากรองรับ Google Analytics โดยใช้ Google Tag Manager ไฟล์จะถูกกำหนดชื่อ _dc_gtm_<property-id>

คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ

AMP_TOKEN

ตั้งแต่ 30 วินาทีจนถึง 1 ปี

มีโทเค็นที่จะสามารถใช้เพื่อรับรหัสไคลเอนต์จากบริการ AMP ค่าอื่นๆ ที่เป็นไปได้: ฟังก์ชันปิดใช้งาน คำขอที่ใช้งานอยู่ หรือข้อผิดพลาดในการรับรหัสไคลเอนต์จาก AMP

คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ

_gac_<property-id>

90 วัน

มีข้อมูลเกี่ยวกับแคมปญสำหรับผู้ใช้ หลังจากสร้างการเชื่อมต่อระหว่างบัญชี Google Analytics และ AdWords แล้ว แท็ก Conversion ของ AdWords ที่ติดตั้งบนเว็บไซต์จะได้รับข้อมูลจากคุกกี้ เว้นแต่ท่านจะปิดใช้งานฟังก์ชันนี้

คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

accept_cp_mytona

30 วันนับจากวันที่ให้ความยินยอม

บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับความยินยอมของผู้ใช้ที่มีต่อนโยบายคุกกี้ ค่าคุกกี้: yes

คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ

_gat_UA-nnnnnnn-nn

1 นาที

เป็นคุกกี้รูปแบบที่ติดตั้งโดย Google Analytics โดยที่องค์ประกอบรูปแบบในชื่อมีหมายเลขประจำตัวเฉพาะที่ไม่ซ้ำกันสำหรับบัญชีหรือเว็บไซต์ที่อ้างถึง เป็นคุกกี้ _gat ในอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งใช้เพื่อจำกัดปริมาณข้อมูลที่ Google ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ที่มีการเข้าชมสูง

คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

YSC

1 นาที

คุกกี้ YSC ช่วยให้มั่นใจได้ว่าคำขอภายในเซสชันการเรียกดูนั้นดำเนินการโดยผู้ใช้ ไม่ใช่จากไซต์อื่น

คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ

VISITOR_INFO1_LIVE

1 ปี

คุกกี้นี้ใช้เป็นตัวระบุหนึ่งเดียวเพื่อติดตามการดูวิดีโอ

คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ


4. ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้

เบราว์เซอร์ของท่านอาจบันทึกคุกกี้บางส่วนหรือทั้งหมด และยังอนุญาตให้ท่านดูคุกกี้และเปลี่ยนและจัดการการตั้งค่าคุกกี้ของท่าน ฟังก์ชันเหล่านี้อาจไม่มีให้ในอุปกรณ์มือถือ ท่านสามารถอนุญาตให้เบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของท่านบันทึกคุกกี้ทั้งหมด แจ้งให้ท่านทราบถึงความพยายามสร้างคุกกี้ หรือไม่บันทึกเลยก็ได้ ตัวเลือกหลังจะหมายความว่าท่านจะไม่สามารถใช้ฟังก์ชันส่วนบุคคลบางอย่างได้ ดังนั้น ท่านจะไม่สามารถเพลิดเพลินกับฟังก์ชันและผลประโยชน์ทั้งหมดที่เว็บไซต์และบริการของเรามีให้ได้ เบราว์เซอร์ทั้งหมดล้วนแตกต่างกัน ข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่าคุกกี้อาจอยู่ในเบราว์เซอร์ของท่านในเมนู Help, Preferences หรือ Settings ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าคุกกี้ในเบราว์เซอร์ยอดนิยมได้ที่ลิงก์ต่อไปนี้:

Chrome

Firefox

Safari iOS

5. ท่านมีสิทธิตัดสินใจว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้ประเภทต่างๆ ท่านสามารถจัดการการตั้งค่าคุกกี้ของท่านได้จากแบนเนอร์คุกกี้ ท่านสามารถตั้งค่าหรือปรับเปลี่ยนการควบคุมเบราว์เซอร์ของท่านเพื่อยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้บางรายการได้ 

ท่านสามารถปฏิเสธการรับคุกกี้และ/หรือลบคุกกี้ที่มีอยู่บนเว็บไซต์ได้ http://www.allaboutcookies.org/www.youronlinechoices.eu (สำหรับผู้ใช้ในเขตเศรษฐกิจยุโรป), http://youradchoices.ca/choices (สำหรับผู้ใช้ในแคนาดา), http://www.aboutads.info/choices/ (สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา)

ท่านยังสามารถห้ามไม่ให้ Google รวบรวมและใช้ข้อมูลของท่าน (คุกกี้และที่อยู่ IP) โดยดาวน์โหลดและติดตั้งปลั๊กอินของเบราว์เซอร์ที่มีให้ที่ https://tools.google.com/dlpage/gaoptout (ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ภายนอกที่จะเปิดในแท็บใหม่) ท่านมีสิทธิตัดสินใจว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้ประเภทต่างๆ ท่านสามารถจัดการการตั้งค่าคุกกี้ของท่านได้จากแบนเนอร์คุกกี้ 

ท่านสามารถตั้งค่าหรือปรับเปลี่ยนการควบคุมเบราว์เซอร์ของท่านเพื่อยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้บางรายการได้ หากท่านตัดสินใจที่จะปฏิเสธคุกกี้ ท่านยังคงสามารถใช้เว็บไซต์ของเราได้ แต่การเข้าถึงฟังก์ชันและเว็บไซต์บางส่วนของเราอาจถูกจำกัด เนื่องจากวิธีการที่ท่านสามารถปฏิเสธคุกกี้โดยใช้การควบคุมของเบราว์เซอร์ของท่านนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละเบราว์เซอร์ ท่านควรศึกษาจากเมนู Help ของเบราว์เซอร์ของท่านเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม เราไม่แนะนำให้ท่านปิดการใช้คุกกี้ในขณะที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราหรือใช้บริการของเรา เนื่องจากอาจทำให้เกิดความไม่สะดวกบางอย่างได้ ตัวอย่างเช่น เราจะไม่สามารถรับรู้การตั้งค่าของท่านโดยอัตโนมัติ เช่น ภาษาที่ท่านเลือกหรือประเทศที่ท่านอาศัยอยู่ หรือเพื่อทำความเข้าใจว่าท่านเคยให้ความยินยอมในข้อกำหนดในการให้บริการและนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราหรือไม่ หรือท่านได้ปฏิเสธการใช้ใดๆ

ข้อมูลของท่านที่เรารวบรวมด้วยคุกกี้อาจถูกลบหลังจากที่ท่านถอนความยินยอมในการประมวลผลและเปิดเซสชันใหม่ของท่าน หากคุกกี้ถูกลบ ข้อมูลที่รวบรวมไว้ก่อนที่ท่านจะเปลี่ยนการตั้งค่าอาจใช้งานได้เหมือนเดิม แต่เราจะหยุดใช้คุกกี้ที่ปิดใช้งานเพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ จากประวัติผู้ใช้ของท่าน

6. การให้ความยินยอมของท่าน

ท่านสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าคุกกี้ได้ตลอดเวลาโดยกดที่ไอคอนคุกกี้ที่มุมขวาล่างของเว็บไซต์ของเรา จากนั้นท่านสามารถตั้งค่าแถบเลื่อนที่มีอยู่เป็นเปิดหรือปิด จากนั้นให้กด รับหรือปฏิเสธคุกกี้ 

หากท่านปิดแบนเนอร์โดยกด X แสดงว่าท่านปฏิเสธการใช้คุกกี้ทั้งหมด ยกเว้นคุกกี้สำคัญ

หากท่านไม่ได้ตั้งค่าคุกกี้หรือเปลี่ยนการตั้งค่าเบราว์เซอร์ แสดงว่าท่านยินยอมให้เราใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่เทียบเท่าตามข้อกำหนดที่กำหนดไว้ในที่นี้

7. เราปรับปรุงนโยบายคุกกี้บ่อยแค่ไหน

เราอาจปรับปรุงนโยบายนี้เป็นระยะ เช่น หากเราเปลี่ยนประเภทหรือหมวดหมู่ของคุกกี้ที่เราใช้ หรือด้วยเหตุผลด้านเทคนิค กฎหมาย หรือระเบียบข้อบังคับอื่นๆ ดังนั้นเราขอให้ท่านเข้าดูหน้านโยบายเป็นประจำเพื่อรับทราบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง วันที่ที่ระบุด้านบนคือวันที่ปรับปรุงครั้งล่าสุด

8. ติดต่อเรา

หากท่านมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้คุกกี้ โปรดติดต่อเราทางอีเมล: legal@mytona.com